ไลฟ์สไตล์ » 5 ที่เที่ยวบนดอยในเชียงใหม่

5 ที่เที่ยวบนดอยในเชียงใหม่

17 ธันวาคม 2021
91   0

หนาวนี้กอดใคร หนาวมั้ยหนีไปนอนดอยกัน ย้ายที่นอนไปสัมผัสกับลมหนาวกับบรรยายกาศบนดอย สูดกลิ่นของความสดชื่นจนเต็มปอด ให้หัวใจได้เก็บบรรยายกาศในช่วงหยุดนี้กัน เชียงใหม่ เมืองเหนือที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมล้านนาอันงดงาม วัดวาอาราม ธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ที่เที่ยวบรรยากาศดี และร้านอาหารอร่อยพื้นเมือง เชียงใหม่จะเป็นที่เที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ไปนอนอิงแอบธรรมชาติ สูดหายใจให้เต็มปอด กอดทะเลหมอก รับรองว่าประทับไม่ลืมแน่นอน วันนี้จะลองมาแนะนำที่เที่ยวบนดอยในเชียงใหม่ 5 ที่ ที่ธรรมชาติสุดๆ มาเริ่มกันเลยยย

 1.THE CAMPIAN ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ที่มาในสไตล์แคมป์ปิ้ง มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ได้ซึมซับกับบรรยากาศที่ดีต่อใจ กลางดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา ต้นไม้สีเขียวชอุ่ม และหมอกบางๆ ยามเช้า กลางคืนนอนดูดาว ตอนเช้านั่งดูหมอก​   ห้องพักแบบ Bubble Crystal เปิดใหม่มีเพียง 5 ห้องเท่านั้นะคะ ต้องรีบกันหน่อยนะคะ ถ้าช้าต้องรอคิวกันอีกนาแน่ ๆ ภายในห้องพัก นอกจากจะให้เราได้เห็นวิวสวยๆ ทั้งในตอนเช้า และดูดาวในตอนกลางคืนแบบ 360 องศาแล้ว ที่นี่ยังมีอ่างแช่ตัว ให้ได้แช่น้ำกันท่ามกลางธรรมชาติกันไปเลย แถมยังเป็นมุมเก๋ที่ถ่ายรูปด้วย ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายอื่นๆ ห้องน้ำส่วนตัว มีน้ำอุ่น มีเครื่องปรับอากาศ พูดได้เลยว่าคุ้มมากกับช่วงเวลาพักผ่อน

ขอบคุณจาก THE CAMPIAN
ขอบคุณจาก THE CAMPIAN

2. Chiang Dao Camping อีกหนึ่งที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง ก็ยังอยู่ในอำเภอเชียงดาว หนีความวุ่นวายในเมืองไปพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ดมไอดิน มองดาว ที่พักเต็นท์กระโจมสีขาว ก่อนนอนมองดูดาวในยามค่ำคืน ตื่นเช้ามากอดทะเลหมอกได้แบบฟิน ๆ บอกเลยว่าดีต่อใจ จะไปกับเพื่อนก็ฟิน ยิ่งไปกับคนรักยิ่งฟินไปอีก โรแมนติกสุดๆกับบรรยากาศหนาวแบบนี้

ขอบคุณภาพจาก Chiang Dao Camping
ขอบคุณภาพจาก Chiang Dao Camping

3. เดอะดอย ม่อนแจ่ม ที่พักม่อนแจ่ม มาในสไตล์แคปซูล ให้เราได้นอนแบบใกล้ชิดธรรมชาติในบ้องไม้ไผ่ ห้องพักมีทั้งหมด 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านครอบครัว เต็นท์กระโจม และบ้านแคปซูล บ้านครอบครัว เหมาะกับครอบครัวสุด ๆ สามารถเข้าพักได้ 6 ท่านะจะมี 2 ชั้น ชั้นบนจะเป็นเต็นท์กระโจมสามารถพักได้ 2 ท่าน มีห้องน้ำ ด้านข้างเต็นท์ และมีลานกว้างสำหรับชมวิวหรือจะรับประทานอาหารเป็นครอบครัว ส่วนชั้นล่างจะเป็นห้องพักได้ 4 ท่าน มีห้องน้ำในตัว พัดลม ทีวี ฯลฯ

 เต็นท์กระโจม สามารถพักได้ 2 ท่าน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านข้างเต็นท์ทุกหลัง มีระเบียง หน้าเต็นท์ สามารถเสริมได้สูงสุด 2 ท่าน (คิดราคาเสริม) รวมแล้วพักได้ 4 ท่าน

บ้านแคปซูล บ้านแคปซูล หรือบ้านไผ่ ที่ทั้งหลังทำจากไม้ไผ่ ปูพื้นด้วยแผ่นไม้ค่ะ ให้ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติกันแบบสุดๆ นอนในบ้องไม้ไผ่ ตื่นมาเจอวิวทิวเขา กับทะเลหมอกขาวๆ ช่างดีต่อใจเหลือเกิน แต่แอบกระซิบว่าต้องรีบจองกันด่วนๆ เลย เพราะบ้านแคปซูลมีเพียง 3 หลังเท่านั้น บ้านแคปซูลสามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน ห้องน้ำในตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ตู้เย็นเล็ก พัดลม ทีวี กาต้มน้ำร้อน ฯ สามารถเสริมได้ 1 ท่าน (คิดราคาเสริมเพิ่มเติม) รวมพักได้สูงสุด 3 ท่าน ชอบแบบไหนไปเลือกกันเลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก เดอะดอย ม่อนแจ่ม
ขอบคุณภาพจาก เดอะดอย ม่อนแจ่ม
ขอบคุณภาพจาก เดอะดอย ม่อนแจ่ม

4.ม่อนอิงดาว ไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิด ลืมตาตื่นมาเจอภูเขา ลมหนาว กับทะเลหมอกสวยๆ ในราคาประหยัด แต่ตั้งอยู่เชิงเขาในทำเลที่สามารถมองเห็นวิวสวยที่สุด ที่นี่เค้ามีห้องพักหลากหลายรูปแบบ และจุดกางเต็นท์ด้วย ตั้งลดหลั่นเป็นชั้นๆ กันไป ทำให้ไม่ว่าจะพักอยู่ห้องไหนก็สามารถมองเห็นวิวสวยๆ แบบไม่ต้องมีอะไรบังกันเลย และมื้อเย็นห้ามพลาด หมูกระทะปิ้งชิลๆกับอากาศเย็น และอาหารเหนือน้ำพริกหนุ่ม แคปหมูคืออร่อยมาก ส่วนมื้อเช้ามีไข่กระทะด้วย

ขอบคุณภาพจาก ม่อนอิงดาว 
ขอบคุณภาพจาก ม่อนอิงดาว 

5. ม่อนเหนือ โฮมสเตย์  ที่พักใกล้ม่อนแจ่ม ที่ให้บริการทั้งบ้านพักและเต็นท์ อีกหนึ่งที่พักที่อยากให้คนรักธรรมชาติได้มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ใกล้ชิดภูเขา ไอหมอก และอาหารแบบพื้นบ้านบนยอดดอย สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น แถมยังได้เปลี่ยนฟีลกินหมูกระทะบนดอย 

ขอบคุณภาพจาก ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ 
ขอบคุณภาพจาก ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127