ท่องเที่ยว » นั่งชิลล์ฟังเพลงอาหารอร่อย@หาดชื่นฤดี

นั่งชิลล์ฟังเพลงอาหารอร่อย@หาดชื่นฤดี

18 ธันวาคม 2020
428   0

           รู้ป่าวว่าเมืองกาญจน์มีหาดชายหาดแต่ไม่ใช่ชายหาดของทะเลนะ  แต่เป็นชายหาดน้ำจืดอยู่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง  มีหาดแบบนี้ในเมืองกาญจน์ 2 ที่ ณ ปัจจุบัน คือ หาดชุกโดนกับหาดชื่นฤดี  และบทความนี้ผมจะพูดถึงหาดชื่นฤดีครับ หาดชื่นฤดี เป็นเหมือนลานเบียร์ ที่มีร้านอาหารอร่อย ๆ มีเหล้าเบียร์จำหน่าย และมีลานนั่งเล่นฟังเพลง กินบรรยากาศจิบเหล้าจิบเบียร์เบา ๆ

            หาดชื่นฤดีตั้งอยู่ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เปิดตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 01.00 น. เปิดทุกวัน  มีเพลงเปิดเพื่อให้นักท่องเที่ยวฟัง และมีนักดนตรีเล่นเพลงสด ๆ นะครับ จะเริ่มเล่นดนตรีสดตั้งแต่เวลา 20.00 – 24.00 น. ผมได้มีโอกาสลองไปนั่งเล่นนั่งกินเบียร์มาแล้วที่หาดชื่นฤดี  บรรยากาศดี ไปเมื่อวันอาทิตย์ คนที่มาใช้บริการที่นี่ไม่เยอะนะครับ ขนาดเป็นวันหยุดยาว 4 วัน วันอาทิตย์ที่ไม่คนก็ไม่แน่นขนัดนะครับ

          เวลาที่เหมาะสำหรับไปนั่งชิลด์ ๆ แนะนำว่าให้ไปตั้งแต่ 4 โมงเย็น คือไปตอนเย็น ๆ นั่นแหละ เพราะแดดไม่ร้อน  แดดร่มลมตกแล้วนั่นเองครับ และคนก็เริ่มทยอยมาแล้ว ร้านอาหารที่นั่ง 2 ฝั่งก็เริ่มมาตั้งกันแล้ว  พอแล้วเดินเข้าไปลานจะมีเด็กมาถามว่าพี่ครับ พี่มากี่คน จากนั้นจะถามเราว่าจะเอาเบาะแบบนั่งนอนพิงได้หรือว่าเอาเป็นแบบเก้าอี้มีพนักพิง เราสามารถเลือกทำเลได้เลย และพนักงานจะถามเรื่องเครื่องดื่มว่าเราจะเอาเครื่องดื่มอะไร น้ำอัดลม เบียร์ หรือว่าเหล้า  สำหรับอาหาร ทางร้านที่ขายอยู่ 2 ฝั่งจะมีเด็กประจำร้านเดินเอาเมนูมาให้ แล้วจด ณ ตรงนั้นเลยครับ

          อาหารจะจ่ายเงินตอนที่เด็กเอาเงินมาส่งให้เราเลย ราคาเบียร์ที่หาดชื่นฤดีจะแพงสักหน่อย  แต่อาหารบอกว่าอาหารที่นี่อร่อยดีครับ  หาดชื่นฤดีเปิดมานานแล้วนะครับ ที่เพิ่งจะได้มีโอกาสมานั่งกินเบียร์กินอาหาร อาหารไม่แพงนะครับแต่เบียร์ที่นี่แพงไปสักหน่อย 

       สำหรับเส้นทางการเดินทางมาหาดชื่นฤดี  จะใช้เส้นทางตรงซอยโค้งประปา ในตัวเมืองกาญจน์  ข้ามสะพานสุดใจตรงข้าง ๆ เซเว่น พอลงจากสะพานสุดใจแล้วเลี้ยวซ้าย ขับตรงไปอีก 500 เมตร หาดสุดใจจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามสวนน้ำวันเดอร์นะครับ มีป้ายตัวใหญ่ ๆ บอกสถานที่จอดรถเป็นสนามกว้าง จอดรถได้หลายสิบคัน

        อาหารแนะนำ  ปูอัดจิ้มวาซาบิ หรือ ปลาแซลม่อนจิ้มวาซาบิ อาหารตามสั่งก็มีให้สั่งกินนะครับ อาหารจานเดียวแก้มเบียร์แก้มเหล้าก็มีนะครับ

        หาดชื่นฤดี เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจประเภทผับ บาร์ ลานเบียร์ได้สบายเลยครับ ใครมาเที่ยวเมืองกาญจน์ แนะนำหาดชื่นฤดีเลยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127