ร้านอาหาร » 5 ร้านอาหารในเมืองกาญจน์ที่มาแล้วไม่ได้มากินถือว่าพลาด

5 ร้านอาหารในเมืองกาญจน์ที่มาแล้วไม่ได้มากินถือว่าพลาด

10 ธันวาคม 2020
186   0

กาญจนบุรีนอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม และมีประวัติศาสตร์ทางสถานที่แล้ว  ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายหลายสิบร้าน วันนี้บทความนี้ผมจะขอยกตัวอย่างมาสัก 5 ร้าน เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน เป็นร้านอาหารแบบไทย ๆ นี่แหละ และมีร้านอาหารแพริมน้ำ และร้านอาหารอีสานด้วยนะครับ นั่นก็คือ ส้มตำ ไก่ย่างด้วยนะครับ  และจะแนะนำร้านอาหารที่มีปลาเผา และปลาน้ำจืดให้ทานอีกด้วย  5 ร้านนี้อยู่ในตัวเมืองและอยู่ใกล้ ๆ ตัวเมือง ไม่ไกลจากตัวเมือง สามารถขับรถยนต์มาทานได้สบายเลยครับ

1.ร้านท่าม่วงปลาเผา

ร้านนี้อยู่ในอำเภอท่าม่วง อยู่ติดกับถนนแสงชูโตสายใหม่ อยู่ก่อนถึง 4 แยกไฟแดงหนองตาบ่งทางตรงไปกรุงเทพฯ เป็นร้านอาหารที่มีปลาเผา อาหารรสชาติจัดจ้าน ตอนกลางวันยังมีก๋วยเตี๋ยวปลาจำหน่ายอีกด้วยนะครับ  สำหรับเส้นทางสามารถเปิดกูเกิ้ลแมฟเพื่อดูเส้นทางได้เลยครับ

2.ร้านครัวอนงค์

เป็นร้านอาหารไทย ตั้งอยู่หนองข่าว เส้นทางจะมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาญจน์ เป็นร้านอาหรไทยสไตล์พื้นบ้านมีอาหารไทย เมนูแนะนำประจำร้านคือ กบทอด , ต้มยำปลาคัง , กุ้งเผา , หมูย่างน้ำจิ้มหม่าล่า ร้านนี้ปิดทำการทุกวันพุธนะครับ ร้านอาหารจะมีร้านขนมหวานและเบเกอรี่อยู่ติดกันด้วยนะครับ

3.คีรีมันตรา

เป็นร้านที่วิวสวยงามมาก มีสนามให้เดินเล่น พนักงานบริการดีมากให้การต้อนรับตั้งแต่เราก้าวขึ้นบันไดเลยทีเดียว อาหารราคาหลักร้อยแต่บรรยากาศหลักล้านครับ อากาศดีลมเย็นสบาย ไม่ร้อนครับ อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปเส้นทางไปไทรโยคอยู่ก่อนถึงราชภัฏกาญจนุบรี

4.ร้านจิ๋มส้มตำ

ร้านนี้อยู่ตำบลเขาปูน เมื่อก่อนมีคดีดังที่แหม่มแอนนาถูกฆ่าที่วัดเขาปูน เป็นร้านอาหารอีสาน ส้มตำจัดจ้านมาก ชาวเมืองกาญจนบุรีรู้จักกันดี เมื่อก่อนปิดทุกวัน เปิดทำการ 6 วัน ปัจจุบันขายแค่ 3 วันเท่านั้น คือวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่วของร้านนี้ไก่ย่างเนื้อนุ่มมากครับ

5.แพอาหารธาราบุรี

เป็นร้านอาหารบนแพตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ อยู่ตรงท่าน้ำหน้าเมืองกาญจน์ ดนตรีเพราะบรรยากาศดี อาหารไม่ค่อยอร่อยสักเท่าไหร่ ก็พอได้นะครับ ที่จอดรถมีจำกัด ต้องมาสัก 6 โมงนะครับ ถ้ามามืดจะไม่มีที่จอดรถเอาได้ ละแวกนั้นจะเป็นแพอหารและแพนำเที่ยวทั้งหมดครับ  และคนนิยมมากินอาหารบนแพริมน้ำกันครับ

จริง ๆ ร้านอาหารในจังหวัดกาญจน์มีเป็นร้อยเป็นพันร้านนะครับ ไม่นับพวกร้านก๋วยเตี๋ยวต่าง ๆ อาหารตามสั่ง แต่ผมจะเน้นที่ผมเคยไปกินแล้วอาหารอร่อย บรรยากาศดี เพลงเพราะ เลยอยากมาแนะนำเพื่อนๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127