ไลฟ์สไตล์ » 10 เพลงที่ต้องเปิดในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

10 เพลงที่ต้องเปิดในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

21 ธันวาคม 2021
73   0

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับคริสต์มาส เทศกาลที่หลาย ๆ คนรอคอย เป็นเทศกาลแห่งความสุข มองไปทางไหนก็มีแต่เสียงเพลงสร้างบรรยากาศให้มีความสุข และเพลงคริสต์มาสต่างๆ ก็จะถูกหยิบมาเปิดวนไปทุกปี เพื่อสร้างความสุข วันนี้เราจึงมี 10 เพลงที่ต้องเปิดฟังในช่วงคริสมาสต์มาแนะนำ

1. All I want for Christmas is you – Mariah Carey

เพลงนี้คงเป็นเพลงแรกๆ ที่ใครหลายๆ คนนึกถึงเมื่อพูดถึงเทศกาลคริสต์มาส เพราะถึงแม้ว่าเพลงนี้จะปล่อยออกมานานหลายปีแล้วแต่ก็ยังเป็นเพลงยอดนิยมสำหรับเทศกาลคริสต์มาส

2. Oh Santa! – Mariah Carey ft. Ariana Grande, Jennifer Hudson

เป็นอีกเพลงของ Mariah Carey เจ้าแม่เพลงคริสต์มาส เพลงนี้เป็นเพลงเก่าที่เคยทำมาแล้ว และเมื่อช่วงคริสต์มาสปีที่แล้วได้มีการปล่อยเวอร์ชั่น remix ที่ร่วมร้องกับ Ariana Grande และ Jennifer Hudson นี้ออกมา

3. Last Christmas

ถึงแม้จะเป็นเพลงคริสต์มาสที่มีเนื้อหาแอบเศร้า แต่ก็เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมและติดหูเป็นอย่างมาก และยังมีการนำมาร้องใหม่โดยศิลปินชื่อดังหลายคน และวันนี้ทางเราได้นำเวอร์ชั่นของ Meghan Trainor มาให้ฟังกัน

4. Santa tell me – Ariana Grande

เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะสบาย ๆ ที่เหมาะมากสำหรับการฟังในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

5. Santa, Can’t You Hear Me – Kelly Clarkson & Ariana Grande

เป็นเพลงคริสต์มาสเพราะ ๆ ที่พึ่งปล่อยออกมาไม่นานนี้

6. Jingle bell rock

ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับเพลงนี้ เป็นเพลงที่เราได้ยินตั้งแต่เด็กในช่วงคริสต์มาส

7. Christmas Day – EXO

มาฝั่งเอเชียกันบ้างกับ EXO เป็นเพลงที่มี 2 เวอร์ชั่นคือเกาหลีและจีน มีจุดเด่นคือท่าเต้นประกอบเพลง

8. This Christmas – TAEYEON

เพลงนี้เป็นเพลงแนวบัลลาด ที่เนื้อหาพูดถึงความทรงจำอันแสนพิเศษที่ไม่สามารถลืมได้ในช่วงคริสต์มาส

9. Dear Santa – Girls’ Generation-TTS

เป็นเพลงที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆสำหรับคริสต์มาสของสาวๆ Girls’ Generation-TTS เป็นเพลงที่เนื้อร้อง ทำนอง เอ็มวี น่ารักเข้ากับเทศกาลไปหมดจริง ๆ

10. First snow – EXO

เป็นอีกเพลงของหนุ่มๆ EXO ที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ เพลงนี้นับว่าเป็นเพลงประจำเทศกาลคริสต์มาสของเกาหลีกันเลยทีเดียว เพลงนี้ปล่อยออกมานานแล้วแต่ก็ยังคงครองแชมป์อันดับหนึ่งเพลงที่มีคนฟังมากที่สุดในวันที่มีหิมะแรกของปีในเกาหลีมานานหลายปี ด้วยจังหวะ และเนื้อร้องที่ร้องตามได้ง่าย เพลงนี้จึงเป็นเพลงโปรดของใครหลาย ๆ คนในช่วงคริสต์มาส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127