สถานที่ท่องเที่ยวในไทย » ดอนหอยหลอด @สมุทรสงคราม

ดอนหอยหลอด @สมุทรสงคราม

17 สิงหาคม 2020
417   0

บทความนี้ออกทะเลกันบ้างนะครับ พาไปชมทะเล กินอาหารทะเลกันบ้างนะครับ ผู้อ่านเคยกินหอยหลอดไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นหอยหลอดตากแห้ง หอยหลอดผัดฉ่า หอยหลอดต้มหวาน แกงกะทิหอยหลอด ผมเคยกินมาหมดแล้ว แต่ไม่เคยลงไปเหยียบย่ำโคลนตรงดอนหอยหลอดนะครับ เคยไปแค่ไปยืนดู และไปเดินเที่ยวเฉย ๆ แค่นั้นเอง

        ดอนหอยหลอด ตั้งอยู่ที่สมุทรสงคราม หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าแม่กลอง ดอนหอยหลอดเกิดจากดินที่เป็นสันดอนทับถมกันมานาน จนเกิดหอยหลอดขึ้น  จะจับหอยหลอดได้ก็ตอนน้ำลดเท่านั้นนะครับ โดยเอาปูนขาวหยอดลงรูลงไป แล้วรอให้เจ้าหอยหลอดโผล่ขึ้นมาแล้วเราค่อยจับมัน

         เมื่อก่อนเปิดให้ประชาชนหรือนักท่องเที่ยวลงไปจับหอยหลอดได้ด้วยนะครับ ปัจจุบันหอยหลอดไม่ค่อยมีแล้ว จึงเป็นเพียงแหล่งท่องเที่ยวแค่นั้น หน้าดอนหอยหลอดยังมีศาลของสมเด็จกรมหลวงชุมพรอีกด้วยนะครับ เพื่อให้ประชาชนได้กราบไหว้และสักการะบูชา

การเดินทาง

  • รถยนต์
  • รถจักรยานยนต์
  • รถประจำทาง
  • รถไฟ

           การเดินทางมาดอนหอยหลอด เนื่องจากจังหวัดสมุทรสงครามอยู่ไมไกลจากกรุงเทพฯมากนัก สามารถขับรถยนต์มาได้ครับ ระยะทางในการเดินทางไม่เกิน 200 กิโลเมตร ขับรถมาก็ประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ต้องมาแต่เช้านะครับ เพราะจะได้ท่องเที่ยวได้หลาย ๆ สถานที่ เพราะจังหวัดสมุทรสงครามมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชมอีกหลายสาถนที่เลยครับ นอกจากดอนหอยหลอดแล้ว ยังมีตลาดร่มหุบ , ตลาดน้ำอัมพวา , ตลาดน้ำท่าคา , วัดเพชรสมุทรวรวิหาร วัดคู่บ้านคู่เมืองสมุทรสงครามนั่นเองครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127