ความรู้ทั่วไป » Digital Transformation คืออะไร สำคัญอย่างไรกับธุรกิจ

Digital Transformation คืออะไร สำคัญอย่างไรกับธุรกิจ

27 ธันวาคม 2021
43   0

หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำนี้มาบ้าง Digital Transformation และสงสัยว่ามันคืออะไร

Digital Transformation คือการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาปรับใช้ในทุกส่วนของธุรกิจตั้งแต่การวางรากฐาน การดำเนินธุรกิจ การวางเป้าหมายในอนาคต วัฒนธรรมองค์กร ไปจนถึงการส่งมอบคุณค่าให้กับผู้บริโภค

และในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทุรกรรมทางการเงิน จับจ่ายใช้สอย ซื้อของออนไลน์ เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลอยู่ตลอดเวลา ทุกคนรวมถึงธุรกิจจึงต้องปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นอยู่เสมอ เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยน ถ้ายังดำเนินธุรกิจแบบเดิมก็เท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้คู่แข่งแซงหน้าไปหาลูกค้าก่อน ด้วยการปรับตัวเข้ากับ Digital Transformation ธุรกิจจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเรียนรู้และวางแผนกลยุทธ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องอยู่เสมอๆ เพื่อที่จะส่งผลดีต่อธุรกิจ

นอกจากนี้ Digital Transformation ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจในระยะยาว ช่วยลดงานซ้ำซากของคนในองค์กร ช่วยให้คนไปทำงานที่ตรงจุดตรงตามตำแหน่งหน้าที่งานของตนเอง และไม่จำเป็นต้องจ้างคนเพิ่มเติม ทำให้เสียเงินโดยรวมน้อยลง ในขณะเดียวกันก็สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เท่าเดิมหรือมากขึ้น

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเราประสบความสำเร็จจากการทำ Digital Transformation ?

ถ้าหากอยากทราบว่าเราประสบความสำเร็จจากการทำ Digital Transformation แล้วหรือยัง สามารถวัดได้จากทั้ง 3 สิ่งนี้คือ

1. วัดจากแคมเปญทางด้านการตลาด

2. KPI ที่วัดจากลูกค้า

3. วัดจาก ROI

ที่มา : https://1th.me/5hfKg

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127