ข่าวทั่วไป » เตรียมเฮ! “ครม.”แจกเงินเด็ก คนแก่ พิการ ไร้บ้าน 1,000 บ. 3เดือน…

เตรียมเฮ! “ครม.”แจกเงินเด็ก คนแก่ พิการ ไร้บ้าน 1,000 บ. 3เดือน…

23 พฤษภาคม 2020
234   0

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจัดทำมาตรการใหม่ เพื่อเยียวยาให้กับกลุ่มที่ยังตกหล่นไม่ได้เงินช่วยเหลือ 5,000 บาทจากรัฐบาลว่า ในสัปดาห์นี้กระทรวงการคลัง และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)จะสรุปมาตรการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง…

เช่น เด็กแรกเกิด ผู้พิการ คนชรา คนไร้บ้าน และผู้ได้รับผลกระทบทางสังคมฉุกเฉิน ให้คณะกรรมการกลั่นกรองโครงการใช้พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาทพิจารณา หากเห็นชอบจะเสนอให้ ครม.พิจารณาต่อ 29 พ.ค.นี้ทันที โดยแนวทางจะเสนอใช้งบ 3-4 หมื่นล้านบาท แจกเงินคนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งมีกลุ่มคนที่เข้าข่าย 13-14 ล้านคน และเริ่มแจกเงินได้เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป

ส่วนกลุ่มคนลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ไม่สำเร็จเพราะข้อมูลไม่ตรงกับบัตรประชาชน 1.7 ล้านคน คลังกำลังตรวจสอบอยู่ ซึ่งเบื้องต้นได้ตัดสิทธิคนซ้ำซ้อนกับเกษตรกร และประกันสังคมไปแล้ว 6 แสนคน เหลือ 1.1 ล้านคน ซึ่งสุดท้ายน่าจะมีผู้ผ่านสิทธิรับเงิน 5,000 บาท 3 เดือนได้หลักแสนคน

อย่างไรก็ตามการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง บัตรคนจน และคนลงทะเบียนไม่สำเร็จ จะต้องตรวจสอบความซ้ำซ้อนก่อน และน่าจะมีคนผ่านสิทธิรวมประมาณ 12.5 ล้านคน โดยหากเคยได้รับเงินจากโครงการเราไม่ทิ้งกัน หรือเยียวยาเกษตรกรไปแล้ว ก็จะไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเก็บตกรอบนี้…

อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/economic/774978

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127