ท่องเที่ยว » ดอกบัวแดงจะบานแล้วเตรียมเที่ยวหนองบัวแดงจ.อุดรราชธานีได้เลย

ดอกบัวแดงจะบานแล้วเตรียมเที่ยวหนองบัวแดงจ.อุดรราชธานีได้เลย

10 ธันวาคม 2020
149   0

ทุ่งหนองบวแดง จังหวัดอุดรราชธานี เป็นทุ่งดอกบัวแดง ที่สวยงามมากครับ ต้องดูตอนเช้า ๆ ใกล้พระอาทิตย์ขึ้น และต้องดุูก่อนเวลา 11 โมงเช้าด้วยนะครับ ถ้าดูหลังจากนั้นดอกบัวแดงจะเเลิกบานแล้ว และแดดจะร้อนมาก ไม่เหมาะแก่การร่องเรือไปถ่ายรูปไปดูดอกบัวแดง

วันเวลาที่ดอกบัวแดงเริ่มบาน และนักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้ คือเดือนธันวาคม ปลายปีนี้แหละครับ ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 หรือช่วงหน้าหนาวอากาศเย็นสบาย และเป็นช่วยที่สว่างเร็วมืดช้า ถ้าจะไปถ่ายรูปหรือไปดูดอกบัวแดงแบบใกล้ชิด ต้องเหมาเรือไปนะครับ เป็นเรือยนต์ท้องแบน ขนาดนั่งได้ 8 คนกำลังดี เหมาเรือไปกลับเที่ยวละ 800 บาท สำหรับความปลอดภัยบนเรื่อ บนเรือจะให้ใส่เสื้อชูชีพคนล่ะ 1 ตัว และห้าไม่ให้นักท่องเที่ยวยื่นตัวหรือมือลงไปนอกเรือ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวตกลงหนองบัวแดง

ถ้าจะไปเที่ยว ไปดูดอกบัวแดง และถ่ายรูป ให้ไปถึงหนองบัวแดงก่อนพระอาทิตย์ตก ให้ไปช่วงเย็นเพื่อจะได้หาบ้านพัก รีสอร์ทพักได้ทัน เอาพักใกล้ ๆ เพราะจะได้ตื่นมาไปดูดอกบัแดงบานในตอนเช้าได้ทัน และคนจะเยอในตอนเช้า และต้องแย่งเรือกันเพื่อไปดูดอกบัวแดง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127