ท่องเที่ยว » ชี้เป้า 5 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

ชี้เป้า 5 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี

3 ธันวาคม 2020
183   0

จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่พื้นที่ส่วนใหญ่ เป็นต้นไม้ ภูเขา และน้ำตก มีวัดสวยเยอะครับ และมีน้ำตกสวยงามน่าท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกไทรโยคน้อย น้ำตกไทรโยคใหญ่ น้ำตกเอราวัณ น้ำตกผาตาด   หรือวัดที่นักท่องเที่ยวชอบไปกราบไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์ก็คือ วัดถ้ำเสือ และจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯนะครับ ระยะทางจากกรุงเทพฯมาจังหวัดกาญจน์ระยะทางร้อยกว่ากิโลเมตร การที่จะมาเที่ยวเมืองกาญจน์สามารถมาวันเดียวจบ One Day Trip ได้นะครับ หรือวางแผนจะมาเที่ยวยาว ๆ หลายแห่งหลายสถานที่ก็จองรีสอร์ทจองโรงแรมเลยครับสัก 2 วัน 2 คืน อะไรแบบนี้ครับ

1.วัดถ้ำเสือ

เป็นวัดไทยที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นวัดไทยที่ตั้งอยู่คู่กับวัดจีนชื่อวัดถ้ำเขาน้อย ชาวบ้านแถวนั้นเรียกว่าวัดถ้ำแฝดเพราะเป็นวัดไทยกับวัดจีนตั้งอยู่คู่กัน มองจากวัดถ้ำเขาน้อย ถ้ามองจากเจดีย์ 7 ชั้น วิวจะสวยมากครับ เห็นท้องไร่ท้องนาไกล ๆ ถ้าขึ้นไปมองพระอาทิตย์ตกจะงดงามมากครับ วัดถ้ำเสือจะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่ และมีเจดีย์ในแต่ละชั้นเจดีย์มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ทุกชั้น

2.น้ำตกไทรโยค

เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ที่ส่วนมากเด็ก ๆ จะขึ้นไปเล่นน้ำกัน และส่วนมากนักท่องเที่ยวจะขึ้นไปนั่งชมวิวกินบรรยากาศ และซื้อส้มตำน้ำตกขึ้นไปนั่งกินนั่งชมเด็ก ๆ เล่นน้ำตกกันบนน้ำตกครับ น้ำตกไทรโยคน้อยอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร สถานที่จอดรถสามารถจอดรถได้ตรงหน้าน้ำตก  และมีร้านของฝากให้เราซื้อกลับบ้าน ร้านสะดวกซื้อก็มีให้เข้าไปใช้บริการนะครับ

3.น้ำตกเอราวัณ

เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัดกาญจน์และเป็นน้ำตกที่สวยกว่าน้ำตกหลาย ๆ แห่ง มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน ซึ่งแต่ละชั้นจะมีความสวยต่าง ๆ กันไป แล้วแต่คนชอบ น้ำตกเอราวัณอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจน์เป็นร้อยกิโลเมตรนะครับ ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเข้าไปเที่ยวต้องเสียค่าบริการนะครับไม่ว่าคนไทยหรือชาวต่างชาติ แนะนำให้ไปแต่เช้าหน่อย

4.สะพานข้ามแม่น้ำแคว

เป็นสะพานประวัติศาสตร์ สร้างตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สร้างโดยทหารญี่ปุ่น เพราะทหารญี่ปุ่นเกณฑ์เชลยศึกสงครามพวกเชลยศึกทหารพันธมิตรเอามาสร้างทางรถไฟ และระหว่างที่กำลังลำเลียงสเบียงและอาวุธต่าง ๆ เพื่อข้ามไปยังฝั่งพม่าผ่านทางสะพานแห่งนี้ และโดนเครื่องบินของฝ่ายสัมพันธมิตรทิ้งระเบิดลงทำลายสะพานแห่งนี้

5.เขาแหลมสะกายวอร์ค

เป็นสะพานกระจก เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพิ่งจะเปิดใหม่ครับ เปิดใหม่ไม่กี่เดินมานี้นี่เอง สถานที่อยู่ใกล้กับเขื่อนเขาแหลมนะครับ เป็นทางเดินกระจกใส อยู่ไม่สูงจากพื้น เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นแหล่งถ่ายรูปที่สวยงาม ตอนกลางคืนเขาแหลมสกายวอร์คยังประดับไฟสี ๆ อีกด้วยครับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127