ข่าวทั่วไป » วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส. เพื่อรับเงิน 15,000 บาท

วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส. เพื่อรับเงิน 15,000 บาท

14 พฤษภาคม 2020
306   0

สิ่งที่ต้องทราบก่อน ลงทะเบียนเยียวยาเกษตรกรจาก ธ.ก.ส. สำหรับเกณฑ์การรับเงินเยียวยาของเกษตรกรปลูกพืช ท่านจะต้องเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 เท่านั้น หรือดูจากที่ติดประกาศภายในชุมชน ตามที่ตั้งแปลงปลูก ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม 2563 เพื่อจะสามารถปรับปรุงข้อมูลให้ถูกต้องได้ทันกำหนด

กรณีที่ท่านยังไม่ได้เป็นลูกค้าเงินกู้ ธ.ก.ส. (ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคาร ธ.ก.ส.) ให้ท่านทำตามนี้

สำหรับท่านเกษตรกรที่ไม่มีบัญชีเงินฝากกับ ธ.ก.ส. สามารถแจ้งบัญชีเงินฝากที่มีอยู่กับธนาคารใดก็ได้ ผ่านเว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ได้ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค. 2563  เวลา 20.oo น. เป็นต้นไป โดยท่านจะต้องเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 เท่านั้น ซึ่งเกษตรกรสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

สิ่งที่ท่านต้องมีคือ1. หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน
2. หมายเลขโทรศัพท์มือถือ
3. บัญชีเงินฝากธนาคาร

จากนั้นคลิก ที่ปุ่ม เกษตรกรแจ้งช่องทางการโอนเงิน  จากนั้นทำตามขั้นตอน

จุดที่ควรรู้สำหรับพี่น้องเกษตรกร รหัสความปลอดภัยนั้นให้รูปจากรูปภาพสีเขียวด้านบนหากท่านมองเห็นไม่ชัดให้ทำการกดคลิกที่รูปขอรหัสใหม่

และหากเกษตรกรท่านไหนที่ยังไม่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 ท่านจะต้องไปปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกก่อนซึ่งสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่ลิงค์นี้ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

และเมื่อท่านลงทะเบียนผ่านเรียบร้องท่านสามารถมาตรวจสอบผลการโอนเงินได้ที่นี้ ตรวจการโอนเงิน โดยธนาคารจะเร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่ โดยจะเริ่มโอนให้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.เป็นต้นไป

กรณีที่ท่านเป็นลูกค้าเงินกู้ ธ.ก.ส. อยู่แล้ว  (มีบัญชีเงินฝากของธนาคาร ธ.ก.ส.)

สำหรับท่านที่มีบัญชีเงินฝากทาง ธ.ก.ส. อยู่แล้วและท่านเป็นเกษตรกรที่ได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563 ทางธนาคารจะเร่งโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากเดิมได้ โดยไม่ต้องมาเปิดบัญชีใหม่ โดยจะเริ่มโอนให้ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.เป็นต้นไป ส่วนท่านเกษตรกรที่ยังไม่ทราบว่าท่านได้ปรับปรุงข้อมูลการเพาะปลูกระหว่างปี 2562-2563หรือไม่ สามารถตรวจสอบข้อมูลได้นี้ วิธีลงทะเบียนรับเงินเยียวยาเกษตรกร 15,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

โดยทางธนาคาร ธ.ก.ส. ระบุว่าจะสามารถโอนเงินได้ประมาณวันละ 1 ล้านราย โดยจะเริ่มโอนได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 0 2555 0555

Credit: MoneyGuru

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

Deprecated: Use of "parent" in callables is deprecated in /var/www/vhosts/memark.in.th/domains/memark.in.th/public_html/wp-content/plugins/wp-rocket/inc/Dependencies/Minify/JS.php on line 127